Sáng 12/5,Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (SYS) và nền tảng TikTok công bố hợp tác chiến lược chương trình mục tiêu nâng cao năng lực kinh doanh số, khởi nghiệp trên môi trường số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam.

Chương trình hợp tác giữa TikTok và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (SYS) sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 6/2022. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên tại các địa phương trên cả nước, đặc biệt là đối tượng sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học, và đối tượng thanh niên nông thôn.

Chương trình cũng thúc đẩy thanh niên làm kinh tế thông qua các chính sách hỗ trợ đưa nông sản lên Internet, mở rộng thị trường cho sản phẩm dịch vụ của thanh niên, hướng dẫn các kĩ năng cần thiết để xây dựng kênh TikTok hiệu quả phục vụ marketing sản phẩm, xây dựng kênh TikTok để khai thác quảng cáo, kiếm tiền qua nội dung, vận hành TikTok Shop…

Hợp tác nâng cao năng lực kinh doanh số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam ảnh 1
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (SYS) và TikTok Việt Nam

Theo ông Nguyễn Lâm Thanh- đại diện TikTok Việt Nam, việc chủ động đưa nội dung về nâng cao năng lực số vào chương trình định hướng khởi nghiệp sẽ giúp cộng đồng khởi nghiệp có kiến thức toàn diện về bối cảnh nền kinh tế số, từ đó kịp thời nắm bắt cơ hội mà thị trường mang lại. Ngoài ra, các lớp học này cũng sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm của thế hệ trẻ.

Anh Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam cho biết, thúc đẩy ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong hoạt động khởi nghiệp vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là một trong những công tác trọng tâm của phong trào thanh niên. SYS sẽ phối hợp chặt chẽ với các cấp bộ Đoàn, Hội địa phương và hệ thống Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường cao đẳng, đại học để thực hiện mục tiêu này.

Phát biểu tại Lễ ký kết, anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam, đánh giá cao định hướng hợp tác giữa TikTok và SYS Việt Nam trong việc kết hợp nguồn lực để truyền thông, đào tạo, hướng nghiệp cho đối tượng thanh niên. Việc hợp tác này cũng cung cấp thêm công cụ, cách thức để đoàn viên thanh niên có thể khai thác môi trường Internet nói chung, TikTok nói riêng, phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Anh Nguyễn Hải Minh hy vọng hoạt động hợp tác của hai đơn vị hiệu quả và đạt được nhiều thành tựu, đóng góp được nhiều giá trị cho cộng đồng.

Leave a comment

Gọi ngay cho chúng tôi!