Ngày 14/6, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với ông Harel Ram, Tổng Giám đốc Tech7 (Israel).

Hai bên đã trao đổi về định hướng hợp tác thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Chương trình làm việc có sự tham gia chứng kiến của bà Shirel Levi, Phó Đại sứ Nhà nước Israel, và anh Vũ Huy Dương, Phó Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tech7 là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 2015, hợp nhất giữa cộng đồng công nghệ và kinh doanh tại Beer Sheva và miền Nam Israel, hiện đã xây dựng được cộng đồng khởi nghiệp hơn 10.000 thành viên. Đây cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong hoạt động đầu tư khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ tại Israel.

Ông Harel Ram, Tổng Giám đốc Tech7 đánh giá cao và mong muốn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam xây dựng và triển khai chương trình đào tạo về khởi nghiệp, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp start-up Việt Nam xây dựng quy trình, bộ máy tiêu chuẩn, phù hợp với yêu cầu, thông lệ của các quỹ đầu tư chuyên nghiệp, hướng tới kết nối thị trường và thu hút nguồn vốn quốc tế cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam, mô hình hợp tác giữa hai bên sẽ hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực kinh doanh, thúc đẩy thanh niên Việt Nam, đặc biệt là đối tượng thanh niên khu vực nông thôn tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong thời gian tới, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam và Tech7, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Israel sẽ thảo luận sâu hơn để phối hợp triển khai các chương trình nâng cao kiến thức, kĩ năng, phổ biến các mô hình kinh doanh đơn giản, hiệu quả, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng công nghệ.

Leave a comment

Gọi ngay cho chúng tôi!